• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
  • Bí quyết làm món cá lăng nấu măng thơm ngọt tuyệt đỉnh

    Discussion in 'Thời trang - Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Feb 24, 2021.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Cá lăng loại cá nước ngọt thơm ngon bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Có thể được chế biến các món ăn như nước nấu lẩu, nấu canh thành. Trong đó có món cá lăng nấu măng thơm ngon hấp dẫn. Sự hòa quyện giữ thịt cá dai dai và vị chua chua của măng kích thích vị giác của người thưởng thức. Vậy bạn đã biết cách làm món ăn này chưa? Nếu chưa hãy để Thực Phẩm 29. com giúp bạn qua bài viết dưới đây nhé!



      Cá Lăng có ích lợi gì đối với sức khỏe

      Trước khi hướng dẫn cách làm món Cá Lăng nấu măng. Chúng ta cùng điểm qua vài nét về loại cá này nhé! Cá Lăng một loại cá da trơn, nhìn ngoài trông giống cá lóc. Nó thường sống ở sông ngòi những vùng có dòng chảy mạnh.

      Thịt cá lăng chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt omega-3, thịt cá, săn chắc có mùi thơm, béo. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học về dinh dưỡng cá chứa nhiều DHA, vitamin A và các khoáng chất. Ước tính cứ 100g cá lăng cung cấp 112 calo, 4g chất béo, 19g protein.
      Ăn cá lăng rất tốt cho sức khỏe, giúp giải độc, thanh lọc cơ thể ngoài ra còn có tác dụng lợi tiểu. Vitamin A trong cá giúp cải thiện đôi mắt sáng ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng ở người lớn. Giúp ngăn chặn sự lão hóa của da làm cho làn da trở nên mịn màng, căng bóng.
      Bên cạnh đó ăn nhiều cá lăng giúp cho xương chắc khỏe, ngăn chặn các bệnh xương khớp. Đặc biệt DHA trong Cá Lăng giúp trẻ nhỏ phát triển trí não, cải thiện trí nhớ ở người lớn.
      Cách chế biến món Cá Lăng nấu măng
      Nguyên liệu chuẩn bị.

      Để món Cá Lăng nấu măng thơm ngon đậm đà hương vị thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng không kém phần quan trọng. Bởi nó quyết định đến chất lượng, sự thành công hay thất bại của món ăn. Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn này cũng vô cùng đơn giản gồm các nguyên liệu sau:

      Cá Lăng khoảng 500g cá lăng

      Dứa ¼ quả dứa

      Măng chua 300g

      Cà chua 2 quả cà chua

      Bún tươi 500gr

      Hành tím tỏi băm nhỏ mỗi loại 1 muỗng

      Rau om 3 cây, ớt cay 1 quả, gừng, sả 3 cây, ngò gai

      Cac gia vị khác dầu ăn, đường, nước mắm, muối, 1 gói lẩu Thái.

      Công thức chế biến món Cá Lăng nấu măng
      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Cá Lăng mua về làm sạch để ráo nước cắt từng khúc vừa ăn. Chần cá qua nước sôi có gừng băm nhỏ để cá hết nhớt và bớt mùi tanh.
      Gừng cạo vỏ băm nhỏ, sả bỏ phần võ già băm nhỏ.
      Măng chua mua về rửa sạch để ráo nước cắt nhỏ vắt hết phần nước cho thật khô.
      Cà chua rửa sạch, bổ miếng múi cau.
      Dứa gọt sạch vỏ, cắt bỏ phần mắt, cắt thành từng miếng vừa ăn.
      Rau om, ngò gai nhặt bỏ lá già, rửa sạch, thái thành từng khúc ngắn vừa ăn.
      Bước 2: Chế biến

      Bắc nồi lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng phi thơm hành, tỏi, sả ớt. Sau đó cho Cá Lăng vào sào đảo đều khi thấy thịt cá săn lại bạn cho ra đĩa dùng ngò gai trang trí đẹp mắt



      Bước 3: Cách nấu nồi nước dùng cho món Cá Lăng.

      Bạn cho vào 1,5 lít nước vào nồi đã xào cá đun sôi nước cho 1 gói lẩu thái vào nồi. Tiếp đến bạn cho tất cả dứa, cà chua, măng chua dùng đũa đảo đều đun sôi 5-7 phút. Sau đó bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành lá, ngò gai vào tắt bếp.

      Thế là chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn đã nấu được món cá Lăng nấu măng thơm ngon rồi phải không nào? Chúc bạn vào bếp thành công! Để gia đình bạn cùng thưởng thức món món ăn này nhé! Tuy nhiên nếu bạn quan bận rộn không có thời gian dành cho việc nấu nướng. Bạn có thể đến các cửa hàng Thực phẩm 29. com chúng tôi để thưởng thức món ăn này nhé! Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.
       

    Share This Page

    -->