• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
  • Hướng dẫn cách làm món thịt trâu nướng sa tế thơm ngon, giàu dinh dưỡng

    Discussion in 'Thời trang - Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Oct 26, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Để có được một món ăn thịt trâu nướng sa tế thơm ngon thì bạn cần bỏ túi bí quyết ướp thịt sao cho mang đến một món ăn hài hòa và đậm vị. Hôm nay hãy cùng Thực phẩm 29 hướng dẫn khách hàng cách ướp thịt trâu nướng cùng sa tế cực thơm ngon, dễ làm. Còn chần chờ gì nữa hãy cùng Thực phẩm 29 vào bếp nào.



      Chuẩn bị nguyên liệu

      Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

      Thịt trâu: 1kg

      Lá lốt: 1 mớ

      Sả: 3-4 cây

      Tỏi: 2 củ

      Gừng: 1 củ

      Hành khô: 4-5 củ

      Dầu hào, dầu ăn

      Đường trắng: 1 thìa

      Nước mắm

      Sa tế

      Hạt tiêu

      Dụng cụ: Bếp nướng, màng bọc thực phẩm, tô, chảo, đĩa, vỉ nướng,...

      Cách làm thịt trâu nướng sa tế thơm ngon
      Dưới đây là các bước chế biến món thịt trâu nướng cùng sa tế vô cùng thơm ngon mà bạn không nên bỏ qua. Hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có những thông tin chi tiết.

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Thịt trâu sau khi mua về cần được rửa sạch sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 2 tiếng để dễ thái hơn. Sau đó sẽ thái thịt trâu thành từng thớ thịt ngang bản to và mỏng.

      Sả sẽ bóc lớp vỏ già và thái nhỏ. Đối với tỏi và hành sẽ bóc và rửa sạch. Gừng cần cạo sạch vỏ còn lá lốt sẽ rửa sạch và để ráo. Bạn có thể tiến hành thái nhỏ một nửa lá lốt để trang trí trên món ăn. Nửa lá lốt còn lại có thể dùng để ăn cuộn cùng thịt trâu thái mỏng.

      Lưu ý lá lốt bạn nên rửa nhẹ nhàng để tránh trường hợp làm rách lá. Còn đối với hành và tỏi, gừng, ớt tươi sẽ cho vào cối để giã nhuyễn để tạo mùi hương thơm ngon hấp dẫn hơn.



      Bước 2: Tiến hành ướp thịt trâu

      Để ướp thịt trâu thơm ngon thì trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: hành, tỏi, ớt, gừng băm nhỏ, sả thái nhỏ. 2 thìa đường, 5 thìa dầu ăn, 4 thìa nước mắm, 2 thìa sa tế, 2 thìa hạt tiêu, lá lốt thái nhỏ.

      Tiến hành trộn đều các hỗn hợp chuẩn bị bên trên với thịt trâu sau đó đựng thịt trâu đã được ướp vào một chiếc nồi sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.

      Bên cạnh đó để thịt có thể ngấm đều các gia vị và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh từ 2 tiếng trở lên. Ngoài ra, bạn có thể ướp thịt nửa ngày hoặc 1 ngày để thịt được thấm đều gia vị.

      Bước 3: Nướng thịt trâu

      Sau khi để thịt trâu thấm đều gia vị, bạn tiến hành lấy thịt ra và nướng thịt. bạn có thể sử dụng lá lốt cuộn thịt để nướng nhằm tăng hương vị cho món ăn.

      Có nhiều cách để nướng thịt trâu tuỳ vào điều kiện của bạn. Bạn có thể xiên thịt trâu qua tre vót nhọn rồi nướng than hay kẹp thịt vào vỉ nướng để nướng.

      Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị điện như: Bếp nướng, lò nướng,... Tuy không ngon bằng nướng than nhưng với cách này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian đấy.

      Bước 4: pha nước chấm cùng thịt trâu nướng

      Trong thời gian nướng thịt bạn hãy tiến hành pha nước chấm thịt trâu nướng. Thịt trâu nướng chấm tương ớt là đơn giản nhất nhưng nếu có tương (tương bần) thì bạn pha nước tương với: gừng giã nhỏ, ớt tươi thái nhỏ, nước cốt chanh, chút đường trắng, mì chính. Căn chỉnh sao cho vừa miệng rồi khuấy đều cho các gia vị tan là được.

      Thịt trâu với công thức ướp trên sẽ giúp từng thớ thịt trâu của bạn ngọt, ngon và đậm vị hơn nhiều. Chắc chắn sẽ khiến thực khách phải suýt xoa khen ngon đấy.

      Bài viết này là những thông tin chi tiết về hướng dẫn cách làm món thịt trâu nướng sa tế thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Hãy áp dụng phương pháp chế biến mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để chế biến được một món ăn mới lạ cho cả gia đình mình cùng thưởng thức bạn nhé.
       

    Share This Page

    -->